ความหวังใหม่ ให้กับผู้เสียโฉมในประเทศบังคลาเทศ

Product Quick Finder

Choose a category or subcategory

ความหวังแด่ผู้ที่เสียโฉม 

โครงการความช่วยเหลือที่ริเริ่มโดยองค์กร Women for Women (WfW)โดยมี Dr. Constance Neuhann-Lorenz กรรมการผู้จัดการองค์กรเป็นแกนนำ ได้นำอายุรแพทย์ชาวเยอรมัน 2 คน พร้อมด้วยศัลยแพทย์ 4 คน จากประเทศเยอรมนี สวิตเซอร์แลนด์ และอังกฤษ เข้าทำการผ่าตัดศัลยกรรมให้กับชาวบ้านผู้ยากจนในประเทศบังคลาเทศที่มีใบหน้าและร่างกายผิดรูปจากเหตุการณ์ไฟไหม้รุนแรงหรืออาการป่วยอื่นๆ

หนึ่งในเรื่องราวที่น่าประทับใจเป็นเรื่องของหญิงสาววัย 16 ปี ที่ชื่อ Rozina ผู้ซึ่งต้องทรมานจากบาดแผลไหม้บนใบหน้า แม่ของเธอเล่าว่า Rozina ถูกไฟไหม้ตอนที่อายุได้ 8 เดือน อย่างไรก็ตามศัลยแพทย์ได้ตั้งข้อสันนิษฐานว่าสภาพบาดแผลของเธอน่าจะเป็นผลมาจากการถูกกระแทกอย่างรุนแรง ทีมแพทย์ได้ทำการศัลยกรรมเปิดปากเพื่อให้เธอสามารถกลับมารับประทานอาหารได้ และได้แก้ไขบริเวณเปลือกตาเพื่อให้เธอสามารถหลับตาลงได้ด้วย

การผ่าตัดดำเนินการบนโรงพยาบาลลอยน้ำนามว่า Emirates Friendship Hospital โดยทีมแพทย์ได้ช่วยเหลือคนไข้ทั้งหมด 55 ราย ตลอดระยะเวลา 7 วัน โดยบี. บราวน์ได้ให้การสนับสนุนโครงการด้วยการบริจาคอุปกรณ์การแพทย์ ได้แก่ สเปรย์รักษาแผล Prontosan เข็ม Sterican needles มีดผ่าตัด รวมถึงไหมเย็บแผล